Tư tưởng là vật chất

Thực vậy, “tư tưởng là vật chất”, một dạng vật chất với sức mạnh to lớn có thể chuyển hóa thành sự giàu có hay bất kỳ mục tiêu nào khác một khi được hòa quyện với mục đích rõ ràng, lòng kiên trì và niềm khát khao cháy bỏng.

Cách đây vài năm, Edwin C. Barners khám phá ra một chân lý giản đơn: con người có thể trở nên giàu có bằng tư tưởng. Phát hiện của ông không đến trong một sớm một chiều mà hình thành dần dần, bắt nguồn từ ước muốn trở thành người hợp tác kinh doanh với nhà phát minh lỗi lạc Thomas Edison.

Tư tưởng là vật chất
Edion và Barnes

Một trong những điểm quan trọng trong khát vọng của Barners là nó được xác định rất rõ ràng. Ông muốn cộng tác chứ không muốn làm công cho Edison. Hãy xem ông làm thế nào để biến khát vọng của mình thành hiện thực nhằm hiểu rõ hơn về những nguyên tắc mang lại sự giàu sang.

Khi ý nghĩ này lần đầu tiên lóe lên trong tâm trí Banners, ông vẫn chưa có đủ điều kiện để thực hiện nó. Ông gặp hai trở ngại, thứ nhất ông không quen biết Edison, thứ hai ông không có đủ tiền mua vé xe lửa đi West Orange, New Jersey nơi đặt phòng thí nghiệm nổi tiếng của bác học Edison

Bấy nhiêu khó khăn cũng đủ làm nản lòng đa số người bình thường tiếp tục khát vọng của họ. Nhưng khát vọng của Barnes không tầm thường. Khát vọng ấy mãnh liệt đến mức giúp Barners vượt qua tất cả để trở thành người cộng tác của Edison

Trích đoạn mở đầu: Tư tưởng là vật chất

Đọc sách: Nghĩ giàu và làm giàu

Cùng theo dõi và đọc sách với khaihoa.com

Fan Page: https://www.facebook.com/khaihoa.net

Nội dung bài viết trên trang được viết mới và có thể sử dụng trích dẫn nhiều nguồn khác nhau và được trình bày hoặc mô tả lại. Chân thành cảm ơn kiến thức và đóng góp quý báu của cộng đồng mạng đã giúp đỡ và chia sẻ.
Nếu bạn có bất kỳ thông tin hay trao đổi gì cần góp ý chia sẻ, vui lòng để lại bình luận chúng tôi rất hoan nghênh và sẵn sàng tiếp thu ý kiến.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi