Threads Instagram là gì? Cách đăng ký, sử dụng Threads chi tiết

Vào ngày 06/07/2023, “cha đẻ” của Facebook – Mark Zuckerberg đã chính thức chào sân Threads Instagram tập trung vào tính năng chia sẻ nội dung ngắn dạng văn bản. Theo nhiều nguồn tin, Meta ra mắt mạng xã hội Threads cạnh tranh với Twitter trực tiếp. Vậy Threads là gì? Hãy cũng khám phá chi tiết qua bài viết này nhé!

Threads Instagram là gì? Cách đăng ký, sử dụng Threads chi tiết

Threads Instagram là gì? Cách đăng ký, sử dụng Threads chi tiết

I. Threads là gì?

1. Giới thiệu mạng xã hội Threads

Threads hay Threads Instagram là một mạng xã hội mới được nhà Meta (công ty mẹ của Facebook, Instagram) chính thức ra mắt vào ngày 06/07/2023. Ứng dụng chuyên chia sẻ nội dung ngắn, ý tưởng dưới dạng văn bản cực thú vị. Theo như trên blog của Meta, Threads có nhiều điểm khá tương đồng với mạng xã hội Twitter khi cho phép đăng tải bài viết ngắn tối đa 500 ký tự hay video có thời lượng đến 5 phút.

Ngoài ra, người dùng có thể tương tác với các bài đăng thông qua việc nhấn nút yêu thích (like) hoặc nếu bạn tâm đắc với một quan điểm của cá nhân nào đó thì hoàn toàn có thể đăng tải lại (repost) về tường nhà của mình. Đồng thời, Threads cũng cho phép cho phép người dùng theo dõi (Follow) với người nổi tiếng, nhà sáng tạo và bạn bè qua các bài viết, trò chuyện.

Điểm thú vị cuối là Threads cho phép liên kết với tài khoản Instagram, bạn có thể tiếp tục kết nối, tương tác với những bạn bè có cùng sở thích với mình (bao gồm cả những tài khoản bạn đã theo dõi trên Instagram). Thật tuyệt vời phải không nào?

Lưu ý Tại Việt Nam, bạn đã có thể tải ngay ứng dụng về trên điện thoại, máy tính bảng của mình để trải nghiệm miễn phí rồi đấy!

  • Link tải Threads Instagram cho cả Andriod và iOS

Threads - Mạng xã hội nhắn tin, chia sẽ nội dung ngắn của Meta

Threads Instagram

2. Cách thức hoạt động của Threads

Để bắt đầu với Threads, bạn có thể sử dụng tài khoản Instagram hiện tại của mình để đăng nhập. Tuyệt vời hơn, bạn có thể theo dõi lại toàn bộ tất cả những tài khoản mà bạn có theo dõi trên Instagram trước đó. Điểm lưu ý là, đối với người dùng 16 tuổi (hoặc dưới 16 tuổi ở một số quốc gia), Threads sẽ tự động thiết lập tài khoản riêng tư.

Cách thức hoạt động của Threads tương tự với các nền tảng mạng xã hội khác, bạn có thể chọn theo dõi tài khoản của người nổi tiếng, kết nối với những người chung mối quan tâm hay đồng quan điểm với bạn. Threads cũng cung cấp tính năng tìm kiếm thông minh, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các bài viết liên quan đến các chủ đề bạn quan tâm.

Bên cạnh việc chia sẻ nội dung ngắn trong giới hạn 500 ký tự, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ bài đăng Threads lên tính năng Story trên Instagram hoặc liên kết trên các nền tảng khác nữa đấy. Thật thú vị phải không nào?

3. Tính năng chính của Threads

  • Liên kết và đồng bộ với bạn bè, người theo dõi trên Instagram
  • Chia sẻ ý tưởng, nội dung dưới dạng văn bản, trả lời người dùng khác, thích hoặc đăng lại tin nhắn.
  • Có thể chia sẻ hình ảnh, video, GIF như Instagram, Facebook…
  • Khám phá, theo dõi các chủ đề (topic) xu hướng cực nhanh với chế độ tìm kiếm “#”
  • Trải nghiệm thú vị với tính năng chia sẻ (share) ý kiến, quan điểm với cộng đồng Threads
  • Có thể liên kết tài khoản với Instagram & tiếp tục theo dõi người nổi tiếng, nhà sáng tạo chỉ với một chạm
  • Cung cấp tính năng ẩn lượt yêu thích (Like) tiện lợi
II. Tại sao Threads thu hút sự chú ý nhanh chóng?

Threads đạt 2 triệu người đăng ký chỉ sau 2 giờ

Threads đạt 2 triệu người đăng ký chỉ sau 2 giờ

Threads Instagram thu hút sự chú ý nhanh chóng cũng nhờ sự nổi tiếng và ảnh hưởng của Elon Musk và Mark Zuckerberg – hai nhân vật đình đám trong ngành công nghệ.

Với Elon Musk sở hữu Twitter và Mark Zuckerberg là CEO của Meta Platforms (trước đây là Facebook), người theo dõi của hai nhân vật này đã đặc biệt quan tâm đến việc Mark “tuyên chiến” với nền tảng Twitter của Elon Musk bằng việc ra mắt Threads.

Bên cạnh lý do trên, Threads Instagram nhanh chóng làm mưa làm gió ở thời điểm hiện tại nhờ nền tảng tích hợp loạt tính năng hay ho như: dễ dàng chia sẻ nhanh những ý tưởng, suy nghĩ, và cảm xúc của mình thông qua các bài viết, hình ảnh và video, liên kết tài khoản Instagram, cho phép bạn tiếp tục theo dõi người nổi tiếng, nhà sáng tạo, và bạn bè mà bạn đã kết nối trên Instagram trước đó, …

III. So sánh Threads với Twitter và Instagram

Điều thú vị là Threads, Twitter và Instagram là các mạng xã hội có khá nhiều điểm tương đồng, đơn cử như cả ba ứng dụng đều cho phép người dùng chia sẻ nội dung cá nhân, những kỷ niệm, quan điểm cá nhân thông qua việc đăng ảnh, video, GIF, …

Đồng thời, cả 3 nền tảng cũng có cơ chế tương tác khá giống nhau như người dùng có thể yêu thích, trả lời hay chia sẻ bài đăng của người khác. Thậm chí, bạn có thể khám phá các nội dung, các chủ đề mới thông qua hastag.

Tuy nhiên, điểm làm Threads “nổi đình nổi đám” hiện nay chính là tính năng liên kết và đồng bộ với bạn bè, người theo dõi trên Instagram. Qua ưu điểm trên, bạn không cần phải tạo tài khoản mới và “xây lại” từ đầu như Twitter và Instagram.

Thay vào đó, chỉ cần một chạm liên kết là bạn có thể tiếp tục tương tác với người nổi tiếng, nhà sáng tạo, bạn bè, … mà bạn đã theo dõi.

Tính năng THREADS TWITTER INSTAGRAM
Giới hạn ký tự 500 ký tự – Người dùng miễn phí: 280 ký tự
– Người dùng có trả phí: 25.000 ký tự
2.200 ký tự
Đa dạng tài khoản
Tính xác thực Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có những tài khoản đã xác thực trên Instagram 11$/tháng (~260.000đ) 14.99$/tháng (~360.000đ)
Xóa tài khoản Có (nếu tài khoản có liên kết với Instagram bị xóa)
Tùy chọn tài khoản riêng tư
Giới hạn sử dụng Không – Tài khoản đã xác minh: 6.000 bài đăng/ngày
– Tài khoản chưa xác minh: 600 bài đăng/ngày
Không
Tùy chọn bảng tin Chủ đề đang thịnh hành, những người bạn theo dõi Chủ đề đang thịnh hành, theo thứ tự thời gian, những người bạn theo dõi Bạn bè, người nổi tiếng mà bạn có theo dõi
Chỉnh sửa bài đăng Không Chỉ hỗ trợ tài khoản trả phí
Gửi tin nhắn trực tiếp Không
Sử dụng dạng web trên máy tính Đang phát triển
Hỗ trợ chạy quảng cáo (Ads) Không (tính đến tháng 7/2023)
Hashtags
Nền tảng app Android, iOS Android, iOS Android, iOS

IV. Hướng dẫn tải, đăng ký và sử dụng Threads

1. Hướng dẫn nhanh:

Tải Threads trên CH play hoặc Appstore > Đăng nhập Threads > Liên kết với tài khoản Instagram > Thiết lập chế độ tài khoản riêng tư hoặc công khai > Nhấp chọn Follow > Hoàn tất!

2. Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Tiến hành tải ứng dụng Threads trên CH play (Đối với hệ điều hành Android) hoặc Appstore (Đối với hệ điều hành iOS)

Bước 2: Đăng nhập Threads > Nhấp chọn liên kết với tài khoản Instagram sẵn có hoặc bạn có thể nhấp chọn thay đổi tài khoản (Account) khác

Liên kết với tài khoản Instagram

Liên kết với tài khoản Instagram

Bước 3: Tiếp tục nhấp chọn nhập thông tin từ Instagram sang Threads

Nhập (import) tài khoản Instagram

Nhập (import) tài khoản Instagram

Bước 4: Lúc này, Threads đã nhập tài khoản Instagram của bạn, bạn có thể thay đổi Bio hoặc add Link tùy thích > Tiếp tục nhấp chọn Continue

Nhấp chọn tiếp tục (Continue)

Nhấp chọn tiếp tục (Continue)

Bước 5: Bước kế tiếp, Threads hiển thị hai lựa chọn, bạn có thể chọn Public Profile (công khai tài khoản) hoặc thiết lập chế độ (Private Profile)

Lưu ý: Đối với người dùng 16 tuổi (hoặc dưới 16 tuổi ở một số quốc gia), Threads sẽ tự động thiết lập tài khoản riêng tư.

Tiếp tục nhấp chọn Continue

Tiếp tục nhấp chọn Continue

Bước 6: Tiếp tục nhấp chọn theo dõi (Follow) lại những tài khoản mà bạn đã theo dõi trên Instagram trước đó. Bạn có thể nhấp chọn Follow All để Threads tự động theo dõi toàn bộ bạn bè hay những người nổi tiếng mà bạn có quan tâm trên Instagram

Theo dõi những người bạn đã theo dõi trên Instagram

Theo dõi những người bạn đã theo dõi trên Instagram

Bước 7: Bên dưới là giao diện của Threads khi hoàn thiện đăng nhập!

Giao diện Threads

Giao diện Threads

Nội dung bài viết trên trang được viết mới và có thể sử dụng trích dẫn nhiều nguồn khác nhau và được trình bày hoặc mô tả lại. Chân thành cảm ơn kiến thức và đóng góp quý báu của cộng đồng mạng đã giúp đỡ và chia sẻ.
Nếu bạn có bất kỳ thông tin hay trao đổi gì cần góp ý chia sẻ, vui lòng để lại bình luận chúng tôi rất hoan nghênh và sẵn sàng tiếp thu ý kiến.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi