Trang web động là trang web gì?

Trang web động là trang web gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người muốn tìm hiểu trước khi bắt đầu thiết kế một website. Làm thế nào để biết được trang web của mình có phải là website động hay không, Hướng dẫn web sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Trang web động là trang web có kết nối cơ sở dữ liệu
So sánh website động và website tĩnh

Trang web động là trang web gì?

Trang web động là website được xây dựng với mục đích giúp cho người quản lý website có thể dễ dàng thay đổi nội dung trên website một cách linh hoạt mà không cần phải có sự can thiệp vào việc chỉnh sửa file hay viết mã để thực hiện việc thay đổi nội dung đó.

Đó là sự kết hợp của ngôn ngữ lập trình web và một hệ sơ sở dữ liệu, tại đây ngôn ngữ lập trình sẽ đóng vai trò trung gian trong việc xuất dữ liệu ra ngoài website và nhập dữ liệu ngược trở lại vào hệ cơ sở dữ liệu để thực hiện các thay đổi của website, quá trình thực hiện này là sự chuyển động của thông tin dữ liệu, chính vì thế mà được gọi là website động.

Ví dụ về một web động đó là: website bán hàng trực tuyến, website thông tin doanh nghiệp, website thương mại điện tử,…  web động sẽ có tính tương tác giữa doanh nghiệp và người dùng cao. Bạn hoàn toàn có thể quản trị nội dung website và điều hành thông qua các phần mềm hỗ trợ.

Phân loại website động

Trang web động phía máy chủ là trang web có cấu trúc được điều khiển bởi máy chủ ứng dụng xử lý các tập lệnh tại máy chủ. Trong kịch bản phía máy chủ, các tham số xác định cách tiến hành lắp ráp của mỗi trang web mới, bao gồm cả việc thiết lập xử lý phía máy khách nhiều hơn.

Trang web động phía máy khách xử lý trang web bằng cách sử dụng kịch bản HTML đang chạy trong trình duyệt khi nó tải. JavaScript và các ngôn ngữ kịch bản lệnh khác xác định cách HTML trong trang nhận được phân tích cú pháp vào Mô hình đối tượng tài liệu hoặc DOM, đại diện cho trang web được tải. Các kỹ thuật phía máy khách tương tự sau đó có thể tự động cập nhật hoặc thay đổi DOM theo cùng một cách. Mặc dù một trang web có thể động ở phía máy khách, nó vẫn có thể được lưu trữ trên một dịch vụ lưu trữ tĩnh như GitHub Pages hoặc Amazon S3 miễn là không có mã phía máy chủ nào.

Ưu điểm của trang web động là gì?

 • Rất dễ dàng để nâng cấp và bảo trì nội dung.
 • Có thể phát triển thành website lớn.
 • Khả năng tương tác nội dung cao, thuận tiện cho người truy cập.
 • SEO tốt hơn do có thể thay đổi mở rộng nội dung, rất phù hợp cho việc tìm kiếm khách hàng thông qua máy tìm kiếm Google, Bing, Yahoo

Những câu hỏi thường gặp về trang web động

Mục đích của website động là gì?

Để dễ dàng tạo hoặc thay đổi nội dung, cung cấp thông tin kịp thời tới khách hàng, tương tác với khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ mà website cung cấp

Làm sao để lập website bán hàng?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp có thể giúp bạn tạo lập website bán hàng hoặc bạn cũng có thể học và tự xây dựng cho mình website bán hàng bằng các ngôn ngữ lập trình web phổ biến hiện nay như PHP, ASP.NET, ASP, Java, CGI, Perl và sử dụng các cơ sở dữ liệu mạnh như Access, Oracle, My SQL, MS SQL, DB2. Điều này giúp cho chủ sở hữu web động (chủ doanh nghiệp) có thể quản lý được nội dung và điều hành, chỉnh sửa và cập nhật thông tin trên trang web dễ dàng mà không cần nhờ đến lập trình viên chuyên nghiệp nào.

Có phần mềm nào tạo website tự động không?

Có, phổ biến nhất hiện nay là các website đã được xây dựng sẵn như Wordpress, Joomla, Drupal, Magento.. tuy nhiên bạn vẫn cần phải có vài kỹ năng quản lý hosting, tên miền để có thể thực hiện được việc này

Liên hệ thiết kế trang web động ở đâu?

Chỉ cần tìm kiếm một vài từ khóa trên google như thiết kế website hồ chí minh, thiết kế web hcm, thiết kế website tại hà nội, thiết kế website tại vinh,.. là bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ra các công ty thiết kế website tại địa phương của bạn. Tuy nhiên không phải dễ dàng tìm được những công ty thiết kế website hàng đầu việt nam tại địa phương, bạn có thể liên hệ với Chuyển Động Số để chúng tôi có thể tư vấn giúp bạn vấn đề này.

Công ty Chuyển Động Số chuyên thiết kế trang web động?

 • Tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp cho mọi đối tượng.
 • Là công ty thiết kế website theo yêu cầu cung cấp dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu.
 • Chuyên thiết kế và chăm sóc website tại Tp HCM, quản lý nội dung website chuẩn SEO.
 • Được cung cấp đầy đủ các phương pháp bảo mật website
 • Các thành phần của website đáp ứng yêu cầu của mọi doanh nghiệp
 • Nội dung của website luôn được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình mới nhất
 • Cấu trúc website linh hoạt, chức năng website có thể dễ dàng mở rộng

Đặc biệt, các chương trình ứng dụng, thông tin được cập nhật, khách hàng có quyền trao đổi thông tin với chủ website và những khách hàng khác. Có thể nói, web động là thành công lớn trong lĩnh vực thiết kế website, là ứng dụng web với nhiều chức năng cao cấp được phát triển không ngừng.

Nội dung bài viết trên trang được viết mới và có thể sử dụng trích dẫn nhiều nguồn khác nhau và được trình bày hoặc mô tả lại. Chân thành cảm ơn kiến thức và đóng góp quý báu của cộng đồng mạng đã giúp đỡ và chia sẻ.
Nếu bạn có bất kỳ thông tin hay trao đổi gì cần góp ý chia sẻ, vui lòng để lại bình luận chúng tôi rất hoan nghênh và sẵn sàng tiếp thu ý kiến.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi