Tính năng đăng bài tự động, lên lịch cho bài viết

Trong thiết kế website, có những website khi viết bài không công bố ngay như website bất động sản, website báo chí, hoặc website dự án nào đó nhằm việc tránh bị lộ thông tin dự án nhưng vẫn đảm bảo được nội dung chất lượng nhờ lên trước kế hoạch.

Hoặc đơn giản là bạn chỉ muốn công bố vào đúng thời điểm nào đó mà bạn cho rằng thích hợp với nội dung và có nhiều lượt người xem tương tác nhất. Điều này website thông thường không thể làm được, nhưng với website wordpress thì có.
Hãy cùng hướng dẫn web tìm hiểu tính năng này ở đâu? và thực hiện như thế nào để cùng nhau xây dựng một website chuyên nghiệp nhé

Tính năng đăng bài tự động là gì?

Đăng bài tự động là bài viết bạn đã soạn sẵn trên website, chỉnh sửa kỹ lưỡng và chờ thời điểm công bố. Nhưng bạn không muốn mất thời gian canh chính xác thời gian công bố bài viết mà muốn website tự làm được việc đó cho bạn.

Ví dụ như, công ty giao cho bạn công bố bài viết vào lúc 9h sáng chủ nhật trong khi thời điểm đó bạn đang bận đi chơi cùng gia đình, hay bài viết của bạn cần đăng vào lúc 7h sáng để thu hút nhiều lượt truy cập nhưng bạn lại đang bận trên đường đi làm, v.v..

Lên lịch cho bài viết như thế nào?

Trong mục đăng bài viết, sản phẩm tại mục Đăng bài viết thay vì đăng ngay lập tức bạn hãy chỉnh sửa lại thời gian đăng bài

Thay đổi kế hoạch đăng bài viết
Thay đổi kế hoạch đăng bài viết

 

Chỉnh sửa lại thời gian công bố bài viết mà bạn mong muốn và bấm chọn OK. Nếu thời gian bạn chọn là 1 khoảng thời gian trong tương lai, thay vì nội dung sẽ được đăng ngay thì bài viết của bạn giờ đây đã được lên lịch hẹn, website sẽ giúp bạn tự động đăng bài viết đúng vào thời điểm đó

Ý nghĩa của việc lên lịch cho bài viết

Lên lịch cho bài viết có 1 ý nghĩa quan trọng trong việc quản lý chất lượng nội dung, kiểm duyệt nội dung kỹ lưỡng trước khi đăng nhằm tạo ra một nội dung chất lượng cho độc giả, công bố thông tin chính xác nhờ chỉnh sửa kỹ lưỡng và cập nhật theo kế hoạch. Giúp website của bạn trở nên chuyên nghiệp cả về chất lượng lẫn cách thức vận hành, tạo thói quen cho người đọc quay lại website đúng thời điểm để cập nhật thông tin mới.

 

Nội dung bài viết trên trang được viết mới và có thể sử dụng trích dẫn nhiều nguồn khác nhau và được trình bày hoặc mô tả lại. Chân thành cảm ơn kiến thức và đóng góp quý báu của cộng đồng mạng đã giúp đỡ và chia sẻ.
Nếu bạn có bất kỳ thông tin hay trao đổi gì cần góp ý chia sẻ, vui lòng để lại bình luận chúng tôi rất hoan nghênh và sẵn sàng tiếp thu ý kiến.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi