Tại sao bạn là người làm chủ số phận mình?

Nhà thơ nổi tiếng người Anh William Henley đã viết  những dòng thơ mang đầy tính tiên tri như sau:

“Ta là chủ nhân của chính số phận ta
Ta là thuyền trưởng của con tàu tâm trí”.

Có lẽ Henley muốn nhắn nhủ rằng, chúng ta là người làm chủ vận mệnh của mình, là thuyền trưởng lèo lái con thuyền tâm hồn mình bởi chúng ta có sức mạnh để điều khiển và kiểm soát được suy nghĩ của chính mình.

Tại sao bạn là người làm chủ số phận mình?
Tại sao bạn là người làm chủ số phận mình?

Ông cũng muốn nói rằng những ý tưởng đang chi phối và ám ảnh chúng ta có thể biến não bộ của chúng ta thành “một thanh nam châm” có sức thu hút rất mạnh. Dường như chính bộ não “nam châm” ấy thu hút về phía chúng ta những nguồn lực, con người và tình huống phù hợp với những ý tưởng đó.

Henley cũng muốn cho chúng ta biết rằng, trước khi có thể trở nên thành công, chúng ta phải “từ hóa” tâm trí của chính mình bằng một niềm khao khát mãnh liệt. Chúng ta phải hình thành được “ý thức về thành công và tiền bạc” cho đến khi khát vọng đó dẫn dắt và thúc giục chúng ta vạch ra một kế hoạch cụ thể để đạt bằng được mục đích.

Nhưng vì đó là một nhà thơ, Henley đã tự bằng lòng với mình khi nói lên chân lý lớn lao kia chỉ bằng hai câu thơ cô đọng, mặc cho hậu thế tìm mọi cách diễn giải ý nghĩa sâu xa hàm chứa trong những dòng thơ đó.

Nhưng rồi chân lý cũng từ từ hé mở. Cho đến bây giờ tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng, những nguyên tắc được trình bày trong cuốn sách này chứa đựng những bí quyết giúp bạn làm chủ được vận mệnh tài chính của mình.

Trích đoạn: Tại sao bạn là người làm chủ số phận mình?

Phần trước: Chiếc Ford V8 và động cơ không tưởng

Đọc sách: Nghĩ giàu và làm giàu

Cùng theo dõi và đọc sách với khaihoa.com

Fan Page: https://www.facebook.com/khaihoa.net

Nội dung bài viết trên trang được viết mới và có thể sử dụng trích dẫn nhiều nguồn khác nhau và được trình bày hoặc mô tả lại. Chân thành cảm ơn kiến thức và đóng góp quý báu của cộng đồng mạng đã giúp đỡ và chia sẻ.
Nếu bạn có bất kỳ thông tin hay trao đổi gì cần góp ý chia sẻ, vui lòng để lại bình luận chúng tôi rất hoan nghênh và sẵn sàng tiếp thu ý kiến.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi