Mạng xã hội Telegram là gì?

Khi nghĩ đến ứng dụng nhắn tin, cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn có lẽ là Zalo, Facebook Messenger, Skype hay WhatsApp. Điều này cũng rất dễ hiểu vì đây đều là những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến tính bảo mật khi sử dụng ứng dụng nhắn tin thì Telegram mới là lựa chọn tốt nhất. Telegram là gì? Điều gì khiến mạng xã hội Telegram trở nên độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi trên một cách ngắn gọn nhất.

Mạng xã hội Telegram là gì?

Telegram là ứng dụng nhắn tin tập trung vào tốc độ và bảo mật, nó siêu nhanh, đơn giản và miễn phí. Bạn có thể sử dụng Telegram cùng lúc trên nhiều thiết bị, tin nhắn được đồng bộ đồng thời trên tất cả các thiết bị: điện thoại, máy tính bảng hay máy tính.

Với Telegram, bạn có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video, file (bất kỳ loại nào từ doc, zip đến mp3…) cũng như tạo group lên tới 200.000 người hoặc tạo kênh để phát sóng nội dung đến số lượng khán giả không bị giới hạn. Bạn có thể gửi tin nhắn cho các số điện thoại có trong danh bạ, tìm người dùng theo username của họ. Telegram giống như sự kết hợp giữa SMS và email, có thể giải quyết tất cả những nhu cầu nhắn tin cá nhân hoặc công việc của bạn. Ngoài tất cả những tính năng trên, Telegram còn hỗ trợ các cuộc gọi thoại được mã hóa đầu cuối.

13 lý do nên sử dụng mạng xã hội Telegram

1. Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Lỗi chính tả khi soạn tin nhắn là chuyện hết sức bình thường nhưng đối với tin nhắn quan trọng gửi cho sếp chẳng hạn, bạn không hề muốn điều đó chút nào. Thật tốt khi có thể nhanh chóng chỉnh sửa lỗi chính ra trước khi người nhận nhìn thấy. Rất may, Telegram cung cấp tính năng này.

Để chỉnh sửa tin nhắn trong Telegram, bấm và giữ tin nhắn muốn thay đổi. Sau vài giây, menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện, click vào nút Edit và bạn sẽ có thể sửa, thay đổi nội dung. Người nhận sẽ thấy một chỉ báo trên màn hình và họ biết bạn đang thay đổi gì đó nhưng không thể nhìn thấy tin nhắn gốc.

2. Cuộc trò chuyện bí mật

Điện thoại thông minh chứa đầy những thông tin riêng tư và tin nhắn là nơi chứa nhiều thông tin nhất. Telegram bảo vệ sự riêng tư của người dùng với tính năng Secret Chat.

Có rất nhiều lý do khiến người dùng muốn trò chuyện bí mật như lên kế hoạch chuẩn bị một bữa tiệc cho người thân hoặc bạn đang “cảm nắng” một anh chàng/cô nàng nào đó và không muốn ai đó biết hoặc cũng có thể bạn chỉ muốn những cuộc trò chuyện của mình tránh khởi những con mắt tò mò.

Secret chat sử dụng mã hóa đầu cuối, không ghi lại bất cứ nội dung nào trên máy chủ Telegram, tự hủy sau một thời gian nhất định.

3. Gửi file dung lượng lớn với mạng xã hội telegram

Đã bao lần bạn gửi ảnh, video, tài liệu lên WhatsApp và nhận được thông báo “File too large to send” (File quá lớn để gửi)? Bởi vì WhatsApp giới hạn kích thước file tối đa 16MB. Nhưng con số này không là gì so với các file có độ phân giải cao như 4K ngày nay.

Tuy nhiên, Telegram cho phép người dùng gửi file có kích thước lên đến 1,5 GB. Do đó, bạn có thể gửi được hầu hết các file từ điện thoại này sang điện thoại khác.

4. Xem video YouTube trong khi trò chuyện

Hầu hết các ứng dụng tin nhắn, khi nhận được video, bạn không thể đồng thời xem video và chat với bạn bè. Tuy nhiên với Telegram, bạn hoàn toàn có thể thực hiện hai việc này cùng một lúc.

Để xem video Youtube trong khi chat, chạm vào hình thu nhỏ của liên kết video để phát, sau đó tiếp tục chat với bạn bè trong khi video đang chạy, click vào icon Picture-in-Picture.

5. Tạo nhóm chat nhiều thành viên

Khi mới bắt đầu, WhatsApp chỉ cho phép bạn thêm 100 thành viên vào một nhóm trò chuyện. Sau đó, vào tháng 2 năm 2016, giới hạn này đã được tăng lên 256 người. Tuy nhiên, con số này không là gì đối với Telegram. Thay vì một vài trăm, Telegram cho phép bạn thêm 200.000 thành viên vào một cuộc trò chuyện nhóm.

Những nhóm nhiều thành viên như vậy được gọi là Supergroup, nhóm này có lịch sử tin nhắn thống nhất, có tính năng ghim tin nhắn, trả lời từng tin riêng và hashtag. Để nâng cấp từ nhóm bình thường lên nhóm lớn, mở cuộc trò chuyện nhóm và chạm vào nút “Edit” ở trên cùng bên phải trang, trên menu tiếp theo, chọn Convert to Supergroup.

6. Tính năng “Last seen”

WhatsApp không cung cấp cách để tùy chỉnh những người xem thông tin “Last seen”, nó chỉ có hai tùy chọn một là tất cả mọi người, hai là không ai cả.

Telegram cung cấp nhiều tùy chọn hơn, bạn có thể chọn người biết lần cuối bạn online là khi nào. Để chọn người có thể xem trạng thái của bạn, hãy mở Telegram và đi tới Settings > Privacy and Security > Last Seen trong Who can see your Last Seen time, chọn My Contacts. Bên dưới Add exceptions, bạn có thể nhấn vào Always Share With và Never Share With để chọn liên lạc phù hợp.

7. Thêm sticker vào ảnh

Có thể nhiều người cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy những chiếc mũi lợn hoặc tai thỏ trên ảnh nhưng một số người lại thích điều này. Và nếu bạn thích thêm sticker vào ảnh thì Telegram cung cấp tính năng chỉnh sửa ảnh thú vị như Snapchat.

8. Kiểm soát ảnh, video được tải xuống

Telegram là gì?

Trên WhatsApp, khi nhận được một file đa phương tiện nó sẽ tự động download về thư viện ảnh trên điện thoại. Mặc dù bạn có thể thiết lập dừng tải tự động nhưng không thể xem trước được. Bạn chỉ có thể nhìn thấy hình ảnh mờ và đánh giá xem có nên tải nó về hay không.

Tuy nhiên trên Telegram, bạn có thể chọn tải tất cả các file đa phương tiện nhận được nhưng có thể thiết lập để ứng dụng không thêm chúng vào thư viện ảnh. Truy cập Settings > Messages > Save to gallery để thiết lập tính năng này.

9. Bot mạng xã hội Telegram

Có rất nhiều bot trong các loại dịch vụ khác nhau phục vụ mục đích giao tiếp kỹ thuật số. Bot Telegram có thể làm mọi thứ và giúp tiết kiệm thời gian.

Telegram là gì?

Những bot này có thể giúp bạn tự động hóa và quản lý mọi nhiệm vụ một cách dễ dàng trong khi trò chuyện với bạn bè.

10. Tùy chỉnh mạng xã hội Telegram

Telegram cho phép tạo và sử dụng theme tùy chỉnh mang phong cách riêng với bất kỳ màu nào bạn muốn. Ngoài ra, Telegram cũng cung cấp nhiều cách để tùy chỉnh ứng dụng theo ý muốn . Mọi thứ đều miễn phí và bạn có thể tạo theme cá nhân của riêng mình với màu sắc yêu thích.

Telegram là gì?

Đi đến Settings > Chat Settings để tạo theme của riêng bạn.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh hình nền cuộc trò chuyện trong Chat Background thuộc Chat Settings.

Hơn nữa, Telegram có các kênh cung cấp những theme hàng đầu để bạn dễ dàng sử dụng. Bạn có thể tìm thấy theme ưa thích của mình và nhấp vào cài đặt để làm cho Telegram trở nên sống động.

11. Chia sẻ vị trí trực tiếp

Bạn có biết chia sẻ vị trí trực tiếp của mình với các số liên hệ trên Telegram.

Rất đơn giản. Mở cuộc trò chuyện và tìm nút đính kèm ở cuối cuộc trò chuyện. Sau đó, nhấp vào Location và chọn Share my live location, cùng với khoảng thời gian tùy chỉnh.

Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn gửi vị trí hiện tại. Nhưng địa điểm trực tiếp có giá trị hơn nhiều, vì nó giúp dễ dàng tìm thấy bạn bè hoặc ai đó trong nhiều tình huống.

12. Chế độ Auto-Night Mode

Telegram cũng có chế độ Auto-Night Mode mà bạn có thể sử dụng vào ban đêm!

Khi bạn bật tính năng đó, ứng dụng sẽ tự động chuyển sang chế độ nền tối. Chuyển đến Settings > Chat Settings và bật chế độ Auto-Night Mode.

13. Dịch vụ đám mây mạng xã hội Telegram

Telegram có dịch vụ đám mây lưu trữ tin nhắn, ảnh, video và tài liệu. Bạn có thể truy cập dữ liệu của mình từ bất kỳ thiết bị nào mọi lúc mà không cần phải dựa vào bản sao lưu của bên thứ ba.

Tất cả nội dung media trong cuộc trò chuyện thông thường sẽ được lưu trong bộ nhớ đám mây. Nhưng các cuộc trò chuyện bí mật sẽ không có sẵn trên đám mây, vì một số lý do riêng tư.

Tuy nhiên, hãy nhớ một điều rằng Telegram chỉ có giới hạn upload 1,5GB cho mỗi file.

Nếu bạn chưa hài lòng với nội dung này, liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin hoặc đóng góp chia sẻ phát triển nội dung

HƯỚNG DẪN WEB - PHÁT TRIỂN WEBSITE CỦA BẠN

Hướng dẫn web là website thành viên của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Chuyển Động Số. Chúng tôi là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất, cung cấp, cài đặt và bảo hành bảo trì các sản phẩm website, phần mềm quản lý. Chuyên tư vấn và cung cấp các giải pháp marketting online trên các nền tảng ứng dụng mạng xã hội và các hình thức quảng cáo trực tuyến khác.

HƯỚNG DẪN WEB CHUYÊN CUNG CẤP:

  • Thông tin, kiến thức hướng dẫn quản trị website miễn phí.
  • Dịch vụ thiết kế website
  • Dịch vụ phát triển website: Biên tập nội dung, chăm sóc website, quản trị website, bảo trì website, sửa sữa lỗi website 
  • Dịch vụ quảng cáo: Quảng cáo Google Ads, Quảng cáo Facebook Ads,..

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Nội dung bài viết trên trang được viết mới và có thể sử dụng trích dẫn nhiều nguồn khác nhau và được trình bày hoặc mô tả lại. Chân thành cảm ơn kiến thức và đóng góp quý báu của cộng đồng mạng đã giúp đỡ và chia sẻ.
Nếu bạn có bất kỳ thông tin hay trao đổi gì cần góp ý chia sẻ, vui lòng để lại bình luận chúng tôi rất hoan nghênh và sẵn sàng tiếp thu ý kiến.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi