Dedicated hosting là gì?

Dedicated hosting là gì hay Dedicated server là gì?

Dedicated hosting server còn được gọi là dịch vụ lưu trữ chuyên dụng. Một dịch vụ lưu trữ dành riêng, dành riêng cho máy chủ , hoặc quản lý dịch vụ lưu trữ là một loại Internet lưu trữ , trong đó khách hàng thuê toàn bộ một máy chủ không được chia sẻ với bất cứ ai khác. Điều này linh hoạt hơn lưu trữ chia sẻ , vì các tổ chức có toàn quyền kiểm soát (các) máy chủ, bao gồm lựa chọn hệ điều hành , phần cứng , v.v.

Ngoài ra còn có một cấp độ lưu trữ chuyên dụng hoặc được quản lý khác thường được gọi là lưu trữ được quản lý phức tạp. Complex Managed Hosting áp dụng cho cả máy chủ chuyên dụng vật lý, máy chủ Hybrid và máy chủ ảo, với nhiều công ty lựa chọn giải pháp lưu trữ kết hợp (kết hợp giữa vật lý và ảo).

Dedicated hosting là gì?

Quản lý Dedicated hosting server

Có nhiều điểm tương đồng giữa lưu trữ được quản lý tiêu chuẩn và phức tạp nhưng sự khác biệt chính là mức độ hỗ trợ quản trị và kỹ thuật mà khách hàng trả tiền – do cả quy mô và độ phức tạp của việc triển khai cơ sở hạ tầng . Nhà cung cấp bước vào để tiếp quản hầu hết các hoạt động quản lý, bao gồm bảo mật, bộ nhớ, lưu trữ và hỗ trợ CNTT. Dịch vụ chủ yếu mang tính chất chủ động. Quản trị máy chủ thường có thể được cung cấp bởi công ty lưu trữ dưới dạng dịch vụ bổ sung.

Chi phí Dedicated hosting server

Trong một số trường hợp, một máy chủ chuyên dụng có thể cung cấp ít chi phí hơn và lợi tức đầu tư lớn hơn . Máy chủ chuyên dụng được lưu trữ trong trung tâm dữ liệu , thường cung cấp nguồn điện dự phòng và HVACcác hệ thống. Ngược lại với colocation, phần cứng máy chủ thuộc sở hữu của nhà cung cấp và trong một số trường hợp, họ sẽ cung cấp hỗ trợ cho hệ điều hành hoặc ứng dụng.

Sử dụng dịch vụ lưu trữ chuyên dụng mang lại lợi ích về hiệu suất cao, bảo mật, tính ổn định của email và khả năng kiểm soát. Do giá lưu trữ chuyên dụng tương đối cao, nó chủ yếu được sử dụng bởi các trang web nhận được một lượng lớn lưu lượng truy cập.

Dedicated hosting server hỗ trợ hệ điều hành nào?

Tính sẵn có, giá cả và sự quen thuộc của nhân viên thường xác định hệ điều hành nào được cung cấp trên các máy chủ chuyên dụng. Các biến thể của Linux và Unix ( hệ điều hành nguồn mở ) thường được bao gồm miễn phí cho khách hàng.

Hệ điều hành thương mại bao gồm Microsoft Windows Server, được cung cấp thông qua một chương trình đặc biệt có tên là Microsoft SPLA. Red Hat Enterprise là phiên bản thương mại của Linux được cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trên cơ sở tính phí hàng tháng.

Phí hàng tháng cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành thông qua Red Hat Network bằng một ứng dụng có tên là Yum . Các hệ điều hành khác được cung cấp miễn phí từ cộng đồng mã nguồn mở. Chúng bao gồm CentOS, Fedora Core , Debian , và nhiều bản phân phối Linux khác hoặc hệ thống BSD FreeBSD , NetBSD , OpenBSD .

Tóm lại

Hỗ trợ cho bất kỳ hệ điều hành nào trong số này thường phụ thuộc vào mức độ quản lý được cung cấp với một gói máy chủ chuyên dụng cụ thể. Hỗ trợ hệ điều hành có thể bao gồm các bản cập nhật cho hệ thống lõi để có được các bản sửa lỗi, bản vá bảo mật mới nhất và các giải pháp về lỗ hổng bảo mật trên toàn hệ thống. Các cập nhật cho hệ điều hành cốt lõi bao gồm nâng cấp nhân, gói dịch vụ, cập nhật ứng dụng và các bản vá bảo mật giúp máy chủ an toàn và bảo mật. Cập nhật và hỗ trợ hệ điều hành giúp giảm bớt gánh nặng quản lý máy chủ từ chủ sở hữu máy chủ chuyên dụng.

 

Nội dung bài viết trên trang được viết mới và có thể sử dụng trích dẫn nhiều nguồn khác nhau và được trình bày hoặc mô tả lại. Chân thành cảm ơn kiến thức và đóng góp quý báu của cộng đồng mạng đã giúp đỡ và chia sẻ.
Nếu bạn có bất kỳ thông tin hay trao đổi gì cần góp ý chia sẻ, vui lòng để lại bình luận chúng tôi rất hoan nghênh và sẵn sàng tiếp thu ý kiến.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi